Quảng cáo
qcpquangcaophai11
cây khô trắngcây maihoa anh đàocây 4 mùahoa anh đào trắng
Cung cấp các sản phẩm phụ kiện

 

Máy ảnh số phổ thông là loại máy ảnh ngắm và chụp (Point and Shoot). Đây là dòng máy ảnh dành cho những người mới sử dụng nên chỉ có một số chức năng cơ bản rất hạn chế, chủ yếu là sử dụng tự động.

Khi bạn sẽ muốn chụp những tấm ảnh có chất lượng hơn và việc này đòi những kỹ thuật chụp với sự thiết lập thông số về khẩu độ và tốc độ hợp lý. Nhưng tiếc là máy ảnh loại phổ thông hiện có của bạn không thể đáp ứng được điều này. Tuy nhiên, có 2 cách để bạn có thể thực hiện những kỹ thuật chụp ảnh nhà nghề hơn.

1. Tìm hiểu và tận dụng các tính năng có sẵn trên máy ảnh của bạn

Lựa chọn đầu tiên là hãy cố gắng tìm hiểu các tính năng hiện có trên máy ảnh của bạn và học cách sử dụng nó một cách thành thục. Đây không phải là lựa chọn tốt, nó chỉ giúp bạn tận dụng những gì đang có sẵn mà thôi bởi vì các chức năng hầu hết đều tự động và việc thay đổi các thông số rất hạn chế.

Việc hiểu rõ và sử dụng các chế độ này có thể cho phép bạn điều khiển máy ảnh được nhiều hơn một chút, chẳng hạn như thay đổi khẩu độ và tốc độ. Để chuyển sang sử dụng các chế độ chụp định sẵn, thông thường bạn sẽ chọn Menu Scene.

Yêu cầu đặt ra là bạn muốn thay đổi khẩu độ và độ sâu trường ảnh. Giải pháp là bạn hãy chọn một trong hai chế độ chân dung (Portrait) và phong cảnh (Landscape)

Nếu bạn muốn chụp với độ sâu trường ảnh cạn (chỉ có đối tượng chụp được rõ nết còn tiền cảnh và hậu cảnh sẽ bị mờ). Hãy chọn chế độ chụp chân dung, máy ảnh sẽ tự động thay đổi khẩu độ rộng hơn.
Nếu bạn muốn chụp ảnh có đô sâu trường rộng (toàn bộ ảnh sẽ được rõ nét như nhau). Hãy chọn chế độ chụp phong cảnh, máy ảnh sẽ thay đổi khẩu độ nhỏ hơn trong trường hợp này.

--%>
^ Về đầu trang